ĐÊM NAY - UYÊN LINH IDOL...


 

          Cả tuần nay Uyên Linh Idol là một sự kiện "đình đám" trên các diễn đàn sôi nổi nhất là cư dân mạng. Tôi vốn không nhiều thời gian vọc internet và chẳng biết từ bao giờ đã dị ứng với việc bầu chọn qua tin nhắn tràn lan như hiện nay bởi vậy cũng không mặn mà lắm với cuộc thi Idol. Cách đây một tuần một người bạn ở TPHCM gởi cho tôi đường link Trần Nguyễn Uyên Linh hát "Chỉ là giấc mơ" và Đường cong" với lời nhắn bình chọn cho cô ấy. Cũng nhờ link này tôi lần đầu tiên nghe Linh hát và tôi thật bất ngờ lần đầu tiên tôi đã tìm cách nhắn tin ủng hộ Uyên Linh.

          Đối với tôi những bài hát mới hoặc mới được nghe lần đầu ít khi cuốn hút. Tôi cảm nhận âm nhạc phần nhiều qua hoài niệm. Đó là những bài hát phù hợp tâm trạng hoặc gợi nhớ về một quá vãng. Nhưng với Uyên Linh thì khác. Cô lập tức chinh phục tôi ngay từ khi lời ca đầu tiên và cứ thế cuốn hút từ đầu đến cuối. Và thế là tôi ngược dòng Idol để được nghe Linh hát. Giọng hát của Linh làm say đắm lòng người. Dường như người nghe không còn phải nghĩ ngợi hay câu nệ đến dáng hình đến trang phục xấu hay đẹp. Khi Linh hát không chỉ các khán giả trẻ tuổi mà cả ban giám khảo vốn lão luyện  âm nhạc và mọi người đều bị cuốn hút mãnh liệt đặc biệt là nhà báo Diễm Quỳnh và ca sĩ Siu Blak. Chị Siu dường như quên hẳn mình đang là giám khảo cuốn quýt nhún nhảy khóc cười với Uyên Linh làm cho mọi người cũng xúc động rưng rưng. Từng nghe giọng hát của nhiều nữ ca sĩ thành danh hoặc nổi đình nổi đám trên thị trường âm nhạc song dường như chưa bao giờ tôi có được cảm xúc tuyệt vời như khi nghe Uyên Linh. Dĩ nhiên Uyên Linh chưa bao giờ dám so sánh cô với những đàn chị nhưng cảm nhận ấy là quyền của khán giả.
 

          Có một điều mà những khi trầm lắng lại tôi mới hay Uyên Linh không chỉ chinh phục mọi người bằng giọng hát trời cho mà khi hát trái tim chân thành của cô đã thổn thức truyền lửa cho khán giả.  Cái sự chân thành ấy còn bộc lộ qua từng lời nói cử chỉ Linh giao lưu cùng với thành viên Ban Giám khảo khi gặp lại gia đình thầy cô bạn bè. Nếu như khi Linh hát cô như vút bay thăng hoa cảm xúc thì khi giao lưu với mọi người sự chân thành giản dị khiêm tốn đời thường của Linh lại là một nét đáng yêu hòa quyện. Tôi không được biết cô sinh viên chuyên ngành Chính trị quốc tế (Học viện ngoại giao Hà Nội) được tiếp thu những gì ở nơi cô đang theo học nhưng những gì cô thể hiện thật dễ thương và gần gũi...

          Đêm nay Uyên Linh có được đứng lên bục cao nhất - thần tượng Việt Nam Idol 2010 hay không với rất nhiều người có lẽ không còn quá quan trọng nữa bởi cô dường như đã nghiễm nhiên trở thành thàn tượng âm nhạc trong trái tim của người hâm mộ. Cái chính là đêm nay chúng ta sẽ được gặp lại Uyên Linh!

N.Đ.N


nguyenducnam

anh Hoài Khánh

Đêm nay Uyên Linh tiếp tục tỏa sáng và đoạt giải Vietnam Idol 2010.
--------
Vâng em cũng tin chắc như vậy. Anh nhắn tin ủng hộ UL chưa? Lúc đầu em cũng lưỡng lự chuyện nhắn tin nhưng sau thấy cần vì UL từng rớt vì khán giả trẻ "chỉ nhắn tin bình chọn cho mấy anh đẹp giai"... Hehe.
Chúc Anh cuối tuần vui

Hoài Khánh

Gửi Nguyễn Đức Nam

Đêm nay Uyên Linh tiếp tục tả sang và đoạt giải Vietnam Idol 2010.

nguyenducnam

Gởi anh Nguyên Hùng

Dạ. thật đúng như vậy. Em cũng rất yêu quý và đánh giá cao Mai Hương. Bởi vậy em đã cố tình không nhắc và không muốn so sánh gì giữ UL và MH. Em hy vọng MH sẽ thành công trên con đường âm nhạc trong nay mai thôi

Nguyên Hùng

NĐN

Mình cũng vote cho Uyên Linh dù vẫn yêu quý và đánh giá cao Mai Hương.

Theo mình Sao Mai Điểm Hẹn 2010 thua Vietnam Idol 2010.